08.88.22.77.33 - 08.88.77.33.22
phukiencongnghe.2016@gmail.com

Sử dụng nước hoa xe hơi đúng cách

21 Tháng 10, 2016
bởi Anh An

Nước hoa cho chiếc xe ô tô riêng không còn là khái niệm qá xa lạ với nhiều chủ sỡ hữu xe. Nhuc ầu sở dụng chúng ngày càng tăng nhưng đâu mới là sử dụng nước hoa xe hơi đúng cách?

Nên sử dụng mùi hương nào cho xe ô tô?

 


Có thể bạn cảm thấy ngạc nhiên nhưng theo nghiên cứu mới đây, có 2 mùi ảnh hưởng đến việc lái xe đó là mùi an toàn và mùi nguy hiểm. Mùi an toàn giúp lái xe tập trung và phản xạ nhanh, nhận thức sớm các nguy hiểm trên đường. Trong khi đó, mùi nguy hiểm khiến lái xe mất khả năng kiểm soát tốc độ, gây buồn ngủ, dễ cáu gắt và là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông

Cũng bởi vì những mùi nguy hiểm sẽ là nguy cơ gây tai nạn giao thông nên chỉ cần có mùi lạ trên xe, bạn cần phải nghiêm túc xem xét nó. Một trong những cách khắc phục mùi lạ trên xe là thường xuyên vệ sinh nội thất trên xe, ăn uống hạn chế rơi vãi và không hút thuốc lá trên xe. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để vệ sinh thường xuyên. Nếu không thể vệ sinh thường xuyên và muốn cho không khí trên xe luôn thơm tho, sạch sẽ, bạn có thể sử dụng nước hoa cho xe hơi.

 

Để lựa chọn được loại nước hoa cho xe, vừa tránh được những mùi khó chịu, lại đảm bảo an toàn cho người lái xe, bạn cần lưu ý nhưng điều sau:

 

Các mùi gây nguy hiểm:

 

- Nước hoa có mùi hoa cúc, hoa nhài hoặc hoa oải hương, sẽ làm lái xe quá thư giãn, gây mất tập trung khi tham gia giao thông

 

- Mùi bánh ngọt, bánh mỳ, hay giấy gói các loại thức ăn…sẽ gây cảm giác đói, dễ dẫn đến cáu gắt, vội vàng, xử lý tính huống giao thông kém.

 

- Mùi gỗ thông, ho đồng đội, mùi cỏ tươi mới cắt là những mùi gây hoài niệm, khiến lái xe bị phân tán tư tưởng, mất tập trung khi lái xe.

 

- Những mùi như mùi nước hoa của phụ nữ, mùi nước cạo râu sẽ tạo sự liên tưởng gần gũi nam nữ, kích thích ham muốn và tưởng tượng. Do đó gây mất tập trung và khả năng phản xạ.

 

Các mùi đảm bảo an toàn khi lái xe: đó là các mùi như mùi bạc hà, mùi chanh, mùi quế, café sẽ làm tăng tập trung và phán đoán tình huống cho người lái xe.

 

Trên đây là 2 loại mùi an toàn và không an toàn theo nghiên cứu của Đại học Wheeling Jesuit (Mỹ) và RAC Foundation. Hãy tránh các loại mùi nguy hiểm và thêm vào xe các loại mùi an toàn cho xe hơi bạn nhé!

 

Một lưu ý nhỏ cho các bạn là không nên sử dụng nhiều loại nước hoa trên xe trong thời gian ngắn. Có thể sử dụng loại nước hoa dạng nước, dạng nước dùng máy hoặc sáp.

 

Nên sử dụng loại nước hoa nào cho xe hơi?

Trên thế giới có rất nhiều loại nước hoa, tuy nhiên, ở Việt Nam, nếu phân loại theo xuất xứ thì có hai dòng sản phẩm chủ yếu: một dòng có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc, một dòng cao cấp hơn thì xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

Ngoài ra, cũng có nhiều loại nước hoa do các hãng xe sản xuất. Những loại nước hoa được dân chơi yêu thích hiện nay là các nhãn hiệu như EX của Nhật, Lexus, Ferrari... Đây là những thương hiệu dành cho những người mê ô tô, có mùi hương khá ấn tượng, tất nhiên, chủ yếu là hàng xách tay từ nước ngoài.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước hoa xe hơi

 

Khi lựa chọn nước hoa cho xe hơi, bạn cần chú ý một số điều sau đây.

 

- Không nên sử dụng nhiều loại nước hoa cùng lúc trên một chiếc xe hơi trong khoảng thời gian ngắn bởi nhiều mùi hương hỗn tạp có thể sẽ càng làm bạn khó chịu hơn đấy.

 

- Tránh sử dụng các loại nước hoa có mùi gắt khi trời nắng nóng.

 

- Nên chọn loại nước hoa trùng thương hiệu với loại xe.

 

- Sử dụng loại mùi trùng với mùi nước hoa sử dụng cho cá nhân

 

- Chọn mùi hương nhẹ nhàng đối với những chủ sở hữu có người già và trẻ em.