08.88.22.77.33 - 08.88.77.33.22
phukiencongnghe.2016@gmail.com

KHI NÀO NÊN THAY THẾ PHỤ TÙNG Ô TÔ

21 Tháng 9, 2016
bởi Anh An

Bạn nhớ lịch sắp xếp cuộc hẹn, những ngày quan trọng sinh nhật, ngày kỉ niệm cần thiết. Vậy tại sao bạn không đặt thêm lịch định kỳ để chăm sóc xế yêu của mình. Việc chăm sóc xe nếu bạn làm thường xuyên thì nó không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hãy lưu ý một số cách sau để biết được khi nào nên thay thế phụ tùng ô tô.

BỘ LỌC NHIÊN LIỆU

Đây dường như là bộ phận thường ít được các chủ xe quan tâm đến. Cho dù xe bạn là loại phun nhiên liệu trực tiếp, thì bộ lọc nhiên liệu phải hoạt động liên tục từ khi bạn nổ máy và bơm nhiên liệu hoạt động, để ngăn chất bẩn làm tắc kim phun.
Bộ lọc nhiên liệu có thể nằm dưới gầm xe, ở dưới ca-pô, hoặc bên trong bình nhiên liệu. Việc thay thế bộ lọc nhiên liệu không quá khó, nhưng cần biết cách giảm áp lực hệ thống nhiên liệu đúng kỹ thuật để có thể tháo bộ lọc mà không xảy ra tình trạng phun trào nhiên liệu. Bên cạnh đó các ống dẫn nhiên liệu cũng cần được tháo lắp đúng cách để đảm bảo an toàn. Với bộ lọc nhiên liệu thì khoảng 2 năm/lần hoặc 38.000 km bạn thay bộ lọc một lần

PIN/ẮC QUY

Dù bạn luôn giữ các đầu cực luôn sạch và hệ thống sạc hoạt động tốt thì bạn cũng không thể tránh được việc thay ắc quy. Và khi thay ắc quy, luôn nhớ chỉ sử dụng loại ắc quy có thông số kỹ thuật phù hợp đạt chuẩn nhà sản xuất xe hơi đưa ra. Thông thường thời gian hay ắc quy là 48 – 60 tháng/ lần. Nhưng bạn vẫn có thể thay ắc quy khi cần thiết. Khi thay ắc quy nên cân nhắc mua loại ắc quy ứng dụng công nghệ tiên tiến, chi phí đầu tư ban đầu có thể hơi cao, nhưng đổi lại là tuổi thọ dài hơn và đảm bảo sự vận hành ổn định hơn cho xe.

DẦU LÁI TRỢ LỰC

Que thăm dầu là vật dụng giúp bạn định kỳ kiểm tra mức dầu lái. Khi thay dầu nhớ chỉ dùng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến nghị. Trong trường hợp bạn thấy dầu hao quá nhanh hoặc cảm thấy khó quay vô lăng thì đừng ngại ngùng mà hãy lập tức hỏi ý kiến thợ máy. Kiểm tra mức dầu lái trợ lực mỗi khi thay dầu máy để xác định thời điểm cần thay.

LỌC GIÓ

Không khí dùng cho động cơ và các cảm biến khí lưu cần phải sạch, không có tạp chất, bụi bẩn, và đó là lý do cần đến bộ lọc gió. Nếu bộ lọc bị bẩn, tắc sẽ ảnh hưởng đến công suất động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu.
Khi nào cần thay? Từ 6-12 tháng hoặc 19.000 km, hoặc các trường hợp cần thiết ngoại lệ.

BUGI

Nếu không có bộ phận này, ô tô không thể nổ máy. Động cơ đốt trong ngày một sạch hơn và những tiến bộ trong lĩnh vực chế tạo bugi giúp chủ xe ít phải bảo dưỡng hơn, nhưng rút cục cũng đến lúc cần thay bugi. Bugi quá cũ có thể làm giảm hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của xe, tăng lượng khí thải và làm giảm hiệu suất động cơ.
Khi nào cần thay? 48.000 – 160.000 km.

DẦU HỘP SỐ TỰ ĐỘNG

Dầu hộp số có chức năng và tầm quan trọng ngang dầu máy cho dù ở xe số tự động hoặc bán tự động. Nó đảm bảo nhiệt độ hoạt động an toàn cho các bộ phận trong hộp số và chống ma sát. Chi phí sửa chữa sẽ rất cao nếu bạn không chú ý thay dầu hộp số đúng hạn. Nên thay 2 năm/lần hoặc 38.000 km.

LỐP

sử dụng dụng cụ đo độ mòn của lốp là cách tốt nhất để xác định thời điểm thay lốp là . Một cách khác mà người Mỹ thường dùng một đồng xu có hình Tổng thống Lincoln, cắm vào rãnh lốp để kiểm tra độ mòn, nếu bạn có thể nhìn ngang thấy toàn bộ đầu tổng thống tức là lốp đã mòn đến mức cần thay. Thời gian lốp mòn hoặc thông thường 6-10 năm.

PHANH

Không cần nhắc hẳn ai cũng rõ tầm quan trọng của phanh xe, nhưng không phải ai cũng nhớ kiểm tra để thay phanh và dầu phanh đúng lúc. Thời gian 2 năm hoặc 38.000km (dầu phanh), trước khi má phanh ở mức mòn tối đa.

Lời cuối, việc chăm sóc và bảo dưỡng xe thường xuyên bao giờ cũng ít tốn kém hơn sửa chữa những hỏng hóc. Quan trọng hơn cả vấn đề tài chính là hãy luôn sở hữu một chiếc xe an toàn về kỹ thuật.