08.88.22.77.33 - 08.88.77.33.22
phukiencongnghe.2016@gmail.com

Cảnh báo: hàng chục nghìn lái xe có thể bị xử phạt lỗi không có Giấy đăng ký xe

03 Tháng 7, 2017
bởi

Người tham gia giao thông phải chấp hành luật giao thông đường bộ. Theo luật giao thông đường bộ, chủ phương tiện phải có giấy tờ. Giấy tờ ở đây là bản chính chứ không phải bất kỳ văn bản nào khác.

Đó là quan điểm của luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn luật sư TP Hà Nội, Trưởng văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng) trước tranh cãi về việc người tham gia giao thông bị xử phạt vì không dùng bản gốc giấy đăng ký xe.

Mới đây, trên diễn đàn Otofun, thành viên Giang Lê đã chia sẻ rằng anh đã không được cảnh sát giao thông chấp nhận khi dùng "giấy lưu hành xe" với chứng nhận của ngân hàng thay vì đăng ký xe. Nguồn cơn sự việc, anh Giang đã vay trả góp ngân hàng để mua xe. Ngân hàng đã giữ bản gốc giấy tờ xe và cấp "giấy lưu hành xe". Hệ quả là anh này đã bị cảnh sát giao thông Hà Tĩnh xử phạt.

Theo luật sư Bùi Đình Ứng, luật giao thông đường bộ chỉ chấp nhận giấy tờ đăng ký bản gốc.

Ảnh: ST

Trong bài viết, anh Giang liên tiếp đưa ra các câu hỏi: “Thứ nhất, cảnh sát giao thông trên có làm đúng không?  Thứ hai, nếu cảnh sát giao thông đúng thì hóa ra là ngân hàng sai. Vì em mới lấy giấy lưu hành tại ngân hàng được ba ngày, hạn còn đến năm sau, mà lúc ra lấy giấy thì ngân hàng không có nói gì đến vấn đề này”.

Câu chuyện nhận được nhiều phản hồi từ dư luận. Bởi, nhiều người mua xe vay thế chấp ngân hàng  bằng chính đăng ký xe. Một số người chia sẻ, ngân hàng cho vay và giữ đăng ký xe ở dạng người vay “gửi giữ”. Theo quan điểm của luật sư Bùi Đình Ứng, điều này đồng nghĩa với việc những chiếc xe đó không thể tham gia giao thông vì không có giấy tờ gốc.

Còn anh Giang chia sẻ với phóng viên: Tôi đã hỏi lại đại diện ngân hàng. Đại diện ngân hàng cho hay, các đơn vị xử phạt đã sai sót vì không một ngân hàng nào trả giấy tờ xe khi chưa trả hết nợ. Tôi kinh doanh vận tải, đây là chiếc xe thứ 4 của tôi. Từ năm 2009, tôi đều dùng giấy lưu hành được ngân hàng cấp và đều được chấp nhận. Chiếc xe thứ 4 bị bắt thế này làm tôi thấy khó hiểu và khó xử. 

Theo luật sư Bùi Đình Ứng, ô tô là tài sản có đăng ký và người dân có quyền cầm cố. Nhưng phương thức cầm cố là điều đáng bàn. Nếu thế chấp vay trả góp mà cấp bản sao thiếu giá trị lưu hành cho người dân là có phần không sòng phẳng.

“Giữa ngân hàng và khách hàng có thể đi đến thỏa thuận không cầm đăng ký xe để người dân tham gia giao thông tham gia bình thường. Điều này cũng khó, nhưng hai bên sẽ tìm ra giải pháp được. Tất nhiên, mọi thứ phải dựa trên sự minh bạch thông tin giữa các bên.”- Luật sư Ứng chia sẻ.

Trên thực tế, Điều 9 của Nghị định số 11/2012/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2006/NĐ-CP ngày 29 tháng 12 năm 2006 của Chính phủ về giao dịch bảo đảm cũng quy định "bổ sung Điều 20a về Giữ giấy tờ về tài sản thế chấp như sau:

Trong trường hợp tài sản thế chấp là tàu bay, tàu biển hoặc phương tiện giao thông quy định tại Điều 7a Nghị định này (bao gồm cả phương tiện giao thông đường bộ - PV) thì bên thế chấp giữ bản chính Giấy chứng nhận quyền sở hữu tàu bay, Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển Việt Nam, Giấy đăng ký phương tiện giao thông trong thời hạn hợp đồng thế chấp có hiệu lực”.

Như vậy, về mặt quy định, ngân hàng sẽ không được giữ Giấy đăng ký phương tiện giao thông của khách hàng. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao ngân hàng lại đẩy khách hàng vào thế thiệt thòi, đối mặt với nguy cơ có thể bị phạt bất cứ lúc nào?

Nguồn: Sưu tầm