08.88.22.77.33 - 08.88.77.33.22
phukiencongnghe.2016@gmail.com

Bật mí Kinh nghiệm chọn mua và thay thế phụ tùng ô tô

22 Tháng 9, 2016
bởi Anh An

Sau một thời gian sử dụng ít nhiều tất cả các dòng xe đều phải thay thế những phụ tùng hư hỏng. Lúc đấy vấn đề đặt ra là nên thay thế phụ tùng như thế nào vừa tiết kiệm được chi phí cũng nhưn đảm bảo chất lượng tốt. Và đâu là cách phân biệt phụ tùng chính hãng với phụ tùng chợ nổi? Bài viết dưới đây sẽ bật mí kinh nghiệm chọn mua và thay thế phụ tùng ô tô hợp lý.

Làm thế nào để phân biệt phụ tùng chính hãng và phụ tùng giả:

• Phụ tùng giả thường không rõ nguồn gốc xuất xứ, để trong bao bì đơn giản, không được bảo hành đàng hoàng, không có tem chống hàng giả.

• Phụ tùng chính hãng luôn có mã CODE và dễ dàng đối chiếu với mã CODE của nhà sản xuất.

• Bao bì đóng gói của sản phẩm được thiết kế riêng theo quy định nhà sản xuất và có nhãn phụ tùng thống nhất.

• Phụ tùng chính hãng sẽ có tem chống hàng giả được niêm phong trên bao bì của phụ tùng.

Tại sao nên sử dụng phụ tùng chính hãng:

• Phụ tùng chính hãng luôn đem lại độ ổn định cao và an tâm cho khách hàng.

• Khách hàng luôn được đảm bảo về mặt chất lượng kỹ thuật của phụ tùng.

• Phụ tùng chợ nổi không có bảng giá rõ ràng nên người tiêu dùng nhiều khi phải chịu giá cao mà sản phẩm lại kém chất lượng.

• Phụ tùng chợ nổi có nhiều mặt hàng không được bảo hành như bơm xăng, các cảm biến...

• Phụ tùng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ và được bảo hành còn phụ tùng chợ trời thì không

• Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáng tin cậy, chế độ bảo hành tốt.

Phụ tùng ô tô và những điều lái xe cần chú ý.

Dưới đây là những kinh nghiệm của các chuyên gia về những dấu hiệu mách bảo má phanh xe ô tô của bạn đã bị mòn:

Kinh nghiệm 1: Lắng nghe cẩn thận

Luôn phải lắng nghe cẩn thận những tiếng bất thường từ chiếc ô tô của bạn. Chẳng hạn như khi phanh những tiếng kêu ken két, kin kít là một dấu hiệu rõ ràng rằng má phanh xế yêu của bạn đã mòn, cần được thay mới không chậm trễ.


Kinh nghiệm 2: Những khó khăn khi lái

Má phanh mòn cũng có thể được nhận ra bởi những thay đổi trong biểu hiện của chiếc xe của bạn trong khi lái. Những dấu hiệu nhận biết khác nhau của má phanh mòn, cần thay thế, như:
• Xe bị mất lái trong quá trình phanh.
• Khi đạp phanh, bạn có thấy xe có xu hướng nhao/lệch về một phía trên đường, hoặc trong nhiều trường hợp chỉ nhao lái về một bên trái hoặc phải. Mặc dù có thể có một số lý do khác dẫn đến hiện tượng này, má phanh mòn vẫn là một trong những nguyên nhân phổ biến.

Kinh nghiệm 3: Những cảm giác ở chân

Nếu bạn thấy thường xuyên phải đạp sâu để giảm tốc độ thì đúng là thời điểm tốt để thay mới má phanh. Phanh xe cần phải sử dụng bằng chân, do đó bạn có thể cảm nhận được dấu hiệu má phanh đã mòn khi giảm tốc độ hoặc dừng xe.

Kinh nghiệm 4: Cảm biến báo mòn

Có hai loại cảm biến:
• Má phanh trên xe có gắn cảm biến khi má phanh mòn sẽ tiếp xúc với heo thắng (caliper) và đĩa phanh dẫn đến đèn báo mòn phanh trên bảng điều khiển bật sáng. Bạn hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe để nâng cao nhận thức các vấn đề liên quan.
• Má phanh trên xe có gắn miếng thép – giúp tản nhiệt – khi má phanh mòn sẽ tiếp xúc với heo thắng (caliper) và đĩa phanh gây ra tiếng kêu.

Kinh nghiệm 5: Hãy ưu tiên cho việc thay thế

Má phanh phải được thay mới đúng thời gian nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và gia đình khi lưu thông trên đường. Những người có kỹ năng cơ khí tầm trung có thể gặp chút khó khăn trong việc một mình thay thế má phanh các xe. Tuy nhiên, những người không đủ tự tin hoàn thành nhiệm vụ này nên tìm kiếm tư vấn của một gara hoặc trung tâm thay thế phụ tùng ô tô tin tưởng để thay thế.